1 số điểm cần lưu ý trước khi đăng ký wifi cố định Nuro Hikari

Sử dụng đường truyền riêng với tốc độ lên đến 2Gbps. Nuro Hikari xứng đáng là nhà cung cấp mạng có tốc độ nhanh nhất ở Nhật đến thời điểm hiện tại. Ở bài viết này, mình sẽ phân tích chi tiết những ưu nhược điểm của Nuro Hikari. Sau đó so sánh với các nhà mạng hiện có ở Nhật Bản để các bạn có cái nhìn đa chiều trước khi đặt bút ký hợp đồng lắp đặt wifi cố định ở Nhật.

Tốc độ cao là điểm nổi bật của Nuro Hikari

Những ưu nhược điểm của mạng wifi cố định Nuro Hikari

Ưu điểm vượt trội của Nuro Hikari

Có thể dễ dàng nhận ra rằng việc tốc độ lên đến 2Gbps của Nuro Hikari đã xếp nhà mạng này đứng ở vị thế cao hơn nếu so với tốc độ của các nhà-mạng-khác dùng đường truyền của NTT.

Tốc độ ổn định này giúp khách hàng của Nuro dễ dàng làm việc trên máy tính, kết nối với những ứng dụng cần tốc độ cao.Giúp cho những hộ gia đình, những tập thể đông người cùng sử dụng Internet tại 1 thời điểm có thể kết nối mạng mà không bị lag,giật như những nhà mạng khác.

Hơn nữa giá cước của Nuro Hikari là 4,723Yên/Tháng sẽ rất phù hợp nếu khách hàng lắp cho nhà nguyên căn. Bởi nếu so sánh với giá cước cho nhà nguyên căn của các nhà mạng như Softbank,,Docomo là 5,200Yên/Tháng.

Nhược điểm của Nuro Hikari

Bên cạnh những ưu điểm là khá nhiều nhược điểm của Nuro Hikari.

Trước tiên phải kể đến đó là quá trình lắp đặt rườm rà gây mất nhiều thời gian.Vì Nuro cần 2 lần lắp đặt, 1 lần trong nhà và 1 lần ở ngoài trời, do vậy mà thời gian lắp đặt cần thiết của Nuro khoảng từ 30-45 ngày.

Kế đến, trong thời gian chờ đợi lắp đặt Nuro ko có chính sách hỗ trợ wifi dùng tạm như Softbank hoặc Big Globe..vv do đó ,sẽ rất bất tiện và không phù hợp nếu khách hàng cần lắp internet trong thời gian ngắn.

Nhược điểm thứ 3 mình muốn nói đến đó là độ phủ của Nuro hiện tại chưa rộng. Những vùng nhiều đồi núi khả năng không lắp được rất cao. Xem thêm cách check các có thể vùng lắp Nuro .

Nhược điểm thứ 4 là phí lắp đặt của Nuro Hikari khá cao. Mặc dù Nuro có chính sách hỗ trợ phí lắp đặt 100% , nhưng với điều kiện khách hàng dùng đủ 3 năm. Ngược lại, nếu khách hàng dùng chưa đến 3 năm hủy thì nên cân nhắc chi phí lắp đặt phải trả cho nhà mạng.

Cuối cùng, cũng là giá cước . Tại thời điểm ngày 22/7 giá cước là 4,723Yên/Tháng. Mức giá này sẽ là rẻ nếu so sánh với các gói cước dùng cho hộ gia đình, nhưng là đắt nếu khách hàng sống ở chung cư có sẵn đường truyền của NTT.

So sánh wifi Nuro Hikari với các nhà mạng khác ở Nhật

Nếu bạn là gamer hoặc sống tập thể nhiều người cần đường truyền Internet cao và chấp nhận giá cước 4,723Yên/tháng, thì mình sẽ khuyến nghị bạn nên dùng wifi Nuro Hikari. Nếu sống ở chung cư,căn hộ có sẵn đường truyền của NTT thì gượm đã, vẫn còn nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn như Softbank Hikari, Docomo Hikari, Big globe. Tuy đường truyền không mạnh như Nuro nhưng vẫn thừa khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn như xem phim, nghe nhạc, lướt web…vv

Dưới đây mình xin so sánh nhanh về giá cước, tốc độ đường truyền,và thời gian lắp đặt của những nhà mạng lớn ở Nhật. Các bạn hãy tự đưa ra quyết định phù hợp nhất cho cá nhân. Và nếu muốn tư vấn thêm về lắp đặt wifi cố định toàn Nhật Bản xin đừng quên liên lạc ngay cho mình.

Nhà mạngSOFTBANKDOCOMONURO
Giá cước3800¥~5200¥ 3800¥~5200¥4,723¥
Thời gian lắp đặt9-30 ngày 9-30 ngày45 ngày
Tốc độ1Gbps1 Gbps2Gbps
Phí lắp đặt24000¥ 24000¥44000¥
Khuyến mãiFree phí lắp
hoặc
24000¥ cashback
Không Free phí lắp đặt
Hợp đồng2 Năm 2 Năm 2 Năm

※Lưu ý :Phí lắp đặt wifi ở Nhật thường được khuyến mãi 100% tuy nhiên theo hình thức trừ dần mỗi tháng. Và khi hủy nếu chưa trả hết khách hàng phải trả lại số tiền lắp đặt vẫn còn.

Ví dụ : Nuro khuyến mãi 44000 Yên cho phí lắp đặt , trả trong vòng 36 lần. Sau khi dùng 1 năm khách hàng quyết định hủy. Vậy thì số tiền lắp đặt còn lại khách hàng phải trả cho Nuro khi hủy là : 44000/36*24=29,333yên.

Tương tự, nếu hủy ở năm thứ 2, có nghĩa khách hàng đã được khuyến mãi 24 lần và còn 12 lần chưa thanh toán: 44000/36*12=14,666Yên