Cách hủy wifi cố định Softbank

Một cách duy nhất để huỷ hợp đồng wifi cố định softbank đó là khách hàng phải tự gọi điện lên trung tâm chăm sóc khách hàng của softbank để làm thủ tục huỷ. Thời gian cho cuộc gọi khoảng 15-30 phút, nếu tiếng Nhật yếu hoặc thông tin không đầy đủ có thể mất nhiều hơn.

Bài viết này mình sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết và hướng dẫn các bạn một chút tiếng Nhật để có thể làm thủ tục huỷ.

Các thủ tục để huỷ wifi cố định Softbank

Dưới đây là một số thông tin các bạn cần phải cung cấp cho nhân viên hỗ trợ của softbank để có thể huỷ hợp đồng :

Thông tin cần thiết

1.Số điện thoại khi đăng ký hoặc mã số khách hàng (カスタマーID)
2.Họ và tên người đăng ký + Ngày tháng năm sinh
3. Thông tin tên chủ nhà hoặc công ty quản lý
(Tên công ty, số điện thoại, nhân viên phụ trách)

Nếu không biết số điện thoại hoặc thông tin đăng ký hãy nhắn tin cho mình để được hướng dẫn cách lấy lại thông tin :

Facebook : https://www.facebook.com/jackkychul

Cách gọi điện thoại để huỷ wifi cố định Softbank

Số điện thoại tổng đài : 0800-111-2009

Sau khi kết nối, tính năng gọi tự động của hệ thống sẽ được bật để chuyển khách hàng đến các nhánh hỗ trợ mà khách hàng yêu cầu. Tại đây hãy bấm 4 lần phím số 2 sau mỗi lần hệ thống yêu cầu bấm số . Sau đó chờ một chút, sẽ có nhân viên nghe điện thoại của bạn .

アップロードした画像Bạn

もしもし、ソフトバンク光を解約したいのですが
今後の進め方を教えていただけますか?

Sau khi xác nhận lại yêu cầu của bạn , nhân viên Softbank sẽ hỏi thông tin cá nhân của bạn để kiểm tra thông tin hợp đồng giữa bạn và nhà mạng . Lúc này hãy đọc cho nhân viên hỗ trợ số điện thoại hoặc mã số khách hàng, họ và tên , ngày tháng năm sinh của người đứng tên hợp đồng.

Nội dung cuộc nói chuyện có thể rất dài , nhân viên sẽ xác nhận với bạn rất nhiều thứ . Nhưng hãy ghi lại những thông tin quan trọng sau đây :

Thông tin cần ghi lại

1.Phí huỷ hợp đồng và Tiền lắp đặt còn lại (契約解除料金、工事費残債)
2.Ngày tháo bỏ wifi (撤去工事立会い).

Thông thường vào ngày này bạn sẽ tháo modem ra trả lại cho NTT theo địa chỉ quy định, trường hợp phải tháo bỏ cả đường dây thì bạn phải ở nhà để nhân viên NTT đến tháo ra.
Trường hợp bạn đã rời khỏi địa chỉ đó và không thể có mặt thì phải cung cấp cho softbank tên công ty quản lý, số điện thoại và tên nhân viên phụ trách.
3.Trả thiết bị cho NTT và Softbank

Sau khoảng 2 tuần huỷ wifi, NTT và Softbank sẽ gửi đến cho bạn 1 phong bì để bạn gửi trả cho họ. Hãy nhớ rằng Modem có logo NTT thì trả lại cho NTT, thiết bị phát wifi BB Unit thì gửi trả lại theo địa chỉ quy định của Softbank dưới đây :
千葉県市川市二俣678-55
ESR 市川ディストリビューションセンター 3階 北棟N8
ソフトバンク返品センター宛

Trong cuộc gọi, họ sẽ hỏi các bạn lý do tại sao huỷ wifi cố định softbank. Một số lý do các bạn có thể tham khảo như sau :

  1. 引っ越し先で無料のインターネットが有りました. ( Chuyển Nhà)
  2. 一時帰国のため、解約希望 ( về nước)
  3. 一身上の都合により契約を解約致します (Lý do cá nhân)