Cải thiện tốc độ wifi cố định Softbank Hikari như thế nào ?

Nếu bạn đang đọc nội dung này, chắc hẳn bạn đang gặp một số vấn đề với tốc độ internet, khiến bạn không thể thực hiện một số tác vụ chẳng hạn như gọi video trực tuyến, Live Stream, chơi Game Online hoặc tải xuống những tệp có dung lượng lớn. Trường hợp bạn đang sử dụng wifi cố định Softbank Hikari thì dưới đây là cách để bạn có được tốc độ tối đa từ nhà cung cấp.

Xác định nguyên nhân khiến tốc độ mạng wifi bị chậm

Trước tiên, chúng ta cần xác định tốc độ Internet chậm là tình trạng tạm thời hay thường xuyên. Nếu là tạm thời, có thể tốc độ chậm do 1 số nguyên nhân về thời tiết như nhiều mưa, số người sử dụng cùng lúc tăng lên bất thường… Với những nguyên nhân trên cho dù bạn sử dụng dịch vụ mạng của nhà cung cấp nào thì ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, không cần quá bận tâm. Tốc độ mạng sẽ được cải thiện ngay khi thời tiết tốt trở lại,khi số người dùng giảm đi, hoặc bạn có thể rút nguồn modem ra trong giây lát rồi cắm lại để khắc phục tình trạng này.

Nếu tình trạng giật lag thường xuyên xảy ra và không có dấu hiệu cải thiện. Hãy tham khảo những phương pháp dưới đây :

Sử dụng mạng Ethernet thay vì sử dụng Wi-Fi(cho máy tính)

Trong trường hợp bạn sử dụng máy tính,cách để bạn cải thiện tốc độ tốt nhất là cắm trực tiếp máy tính vào router thay vì kết nối bằng wifi. Về bản chất, Wi-Fi chậm hơn nhiều so với Ethernet. Wi-Fi có thể mang lại cho bạn sự tự do, nhưng cáp Ethernet mang lại cho bạn sự ổn định,tránh được những chướng ngại vật khác nhau như tường,bề mặt kim loại và đồ nội thất, những nhân tố có thể cản trở trải nghiệm Wi-Fi của bạn.

Sử dụng bộ kích Wi-Fi khi nhà quá rộng

Vì không phải lúc nào router cũng được đặt ở những nơi thuận tiện và ở trung tâm của ngôi nhà để cung cấp vùng phủ sóng tốt nhất cho mọi người. Do đó, nếu nhà bạn quá rộng,khoảng cách từ vị trí kết nối wifi đến router quá xa, hãy cân nhắc mua thêm 1 bộ kích sóng wifi.

Các bạn có thể tham khảo trên Amazon hoặc Rakuten để mua bộ kích sóng này với bộ từ khóa “中継器 ” .

Cách cài đặt các bạn có thể tham khảo các bài viết trong blog này hoặc nhắn tin cho mình.

Thay đổi bộ định tuyến mới có tốc độ cao hơn

Có 1 nghịch lý là chúng ta chi nhiều tiền cho các thiết bị như điện thoại, máy tính…nhưng lại chấp nhận sử dụng bộ phát wifi miễn phí do nhà mạng cung cấp.Trên thực tế, tốc độ wifi của nhà mạng chỉ đạt hiệu quả tối đa khi bạn dùng 1 bộ định tuyến tốt nhất trong môi trường lý tưởng nhất. Do đó, nếu bạn đang dùng 1 bộ định tuyến miễn phí do nhà mạng cung cấp, có tốc độ tối đa 300Mbps và chuẩn 802.11n, thì hãy nhịn 1 bữa sáng nâng cấp lên chuẩn 802.11ac hoặc 802.11ax có tốc độ từ 800Mbps trở lên.

Tham khảo 1 số bộ định tuyến có chất lượng tầm trung , giá phải chăng như sau : BUFFALO WCR-1166DS , TP-Link Archer C80, FON2601E. Những loại trên rất dễ cài đặt,các bạn có thể tham khảo cách cài đặt trên blog của mình.

Thay đổi nhà cung cấp mạng

Cuối cùng, khi tất cả các phương pháp đều không mạng lại hiệu quả. Chúng ta mới nên nghĩ đến việc thay đổi nhà cung cấp. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, nhưng về tốc độ khá giống nhau vì hầu hết tất cả đều dung chung đường truyền của NTT. Do đó, nếu quyết định đổi sang nhà cung cấp mạng khác hãy thay đổi sang nhà cung cấp mạng có dùng đường truyền khác NTT.Ví dụ : nếu Softbank Hikari không đáp ứng được nhu cầu, bạn có thể chuyển sang 1 số nhà cung cấp mạng như NURO, So-Net…vv

Cách đăng ký có thể tham khảo ở trong bài viết dưới đây của mình hoặc nhắn tin cho mình để đăng ký trực tiếp :

1 số điểm cần lưu ý trước khi đăng ký wifi cố định Nuro Hikari